16/16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

SGGPO
Đến thời điểm này, cả 16 trường hợp mắc Covid-19 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh. 

16/16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh

Đó là thông báo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 25-2 với 63 tỉnh, thành phố với hơn 700 điểm cầu.

Bệnh nhân thứ 16 là ông Nguyễn Văn V. (50 tuổi, trú ở thôn Ái Văn, xã  Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), ông đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp là âm tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân Nguyễn Văn V. là trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 11 tại tỉnh Vĩnh Phúc và thứ 16 tại Việt Nam.
Ông là cha ruột của nữ công nhân 23 tuổi Ng. Th. D. (1 trong 8 người được Công ty Nihon Plast của Nhật Bản cử sang TP Vũ Hán, Trung Quốc tập huấn, về nước ngày 17-1).
D. được xác định dương tính với chủng mới của virus Corona ngày 31-1 và đã lây bệnh Covid-19 cho tổng cộng 6 người, trong đó có mẹ, em gái và cha.
Trước đó, sau khi xác định vợ và 2 con gái ông V. mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.
Ngày 11-2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ TW để xét nghiệm.
Sau khi có kết quả nhiễm Covid-19, ngày 13-2, ông V. được điều trị cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc.
Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, cả 16 trường hợp mắc Covid-19 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh.

Theo quy định của Bộ Y tế, người mắc Covid-19 được cho là khỏi bệnh và được xuất viện khi có đủ các tiêu chuẩn sau: hết sốt ít nhất 3 ngày; các triệu chứng lâm sàng được cải thiện, trạng thái toàn thân tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, kết quả xét nghiệm máu trở về bình thường, kết quả X-quang phổi được cải thiện. Bên cạnh đó, 2 mẫu bệnh phẩm (lấy cách nhau ít nhất 1 ngày) được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.


TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).