1-6-2010, Tổng điều tra toàn quốc về điện thoại, internet

(SGGPO). – Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 1-6-2010 sẽ tiến hành điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn toàn quốc năm 2010. 

Thời gian thu thập số liệu sẽ kéo dài đến 30-6-2010. Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, internet; các đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương có trách nhiệm báo cáo số liệu điều tra kịp thời, chính xác theo phương án điều tra thống kê của Bộ TT-TT.

Theo Bộ KH-ĐT, ước tính quý 1-2010, tổng số thuê bao điện thoại phát triển mới toàn ngành đạt 7,23 triệu thuê bao, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước (trong đó thuê bao di động chiếm khoảng 91% trên tổng số thuê bao điện thoại phát triển mới).

Tổng số thuê bao điện thọai trên toàn mạng đến hết tháng 3-2010 là 137,6 triệu thuê bao, tăng 57,7% so với cùng kỳ năm ngoái (trong đó thuê bao di động toàn ngành chiếm khoảng 86%).

Số thuê bao Internet băng rộng đến cuối tháng 3-2010 ước đạt  khoảng 3,12 triệu thuê bao, tăng 37,3% so với cùng kỳ năm 2009.

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: