17 đơn vị được phép kinh doanh vàng miếng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn TP; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng miếng. UBND TP cũng đã đưa ra danh sách 17 đơn vị tại TPHCM được hoạt động mua, bán vàng miếng từ ngày 10-1 theo Giấy phép được NHNN cấp.

Cụ thể, 10 tổ chức tín dụng bao gồm: Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Phương Nam, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM, Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ngân hàng TMCP Việt Á, Ngân hàng TMCP Nam Á và 7 DN bao gồm: Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý TPHCM - Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH MTV Kim Ngọc Phú, Công ty TNHH Mi Hồng, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, Công ty cổ phần Thương mại vàng Phương Nam được phép kinh doanh vàng.  

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 22-6 thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử sau khi chỉ số này lập đỉnh 1.377,77 điểm vào cuối tuần trước.

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế