18 người từng mắc Covid-19 nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được xuất viện

SGGPO
Ngày 3-9, BS-CK2 Trần Thanh Linh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM (do Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý) cho biết, sau gần hai tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và nguy kịch. Trong ngày 3-9, 18 người lớn tuổi, nhiều bệnh nền đã được xuất viện.

Nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhân xuất viện

Nhân viên y tế hỗ trợ bệnh nhân xuất viện

Hiện đã có gần 800/1.000 giường đi vào hoạt động. Trong đó có gần 200 bệnh nhân phải thở máy. Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, nhiều ca bệnh khó đã được hồi sinh một cách ngoạn mục. Điển hình như một số bệnh nhân cao tuổi, hay sản phụ có nhiều bệnh nền.

Đa số người bệnh được chuyển đến đều trong tình trạng diễn biến xấu. Đây là đối tượng đòi hỏi cần kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng. Một tín hiệu tích cực là số ca tử vong ngày càng giảm mạnh. Từ khi đi vào hoạt động đến nay đã có gần 2.000 bệnh nhân xuất viện.

Trước đó, ngày 2-9, Trung tâm Hồi sức Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Việt-Đức tại TPHCM cũng đã cho xuất viện 15 bệnh nhân mắc Covid nặng. Theo GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt-Đức, hiện tổng số bệnh nhân Covid-19 điều trị khỏi bệnh và ra viện lên tới gần 60 bệnh nhân. Ngoài ra, các bệnh nhân khác đã hết triệu chứng sẽ tiếp tục được theo dõi và làm xét nghiệm PCR đánh giá, đủ tiêu chuẩn sẽ được ra viện và cách ly tại nhà theo quy định.

Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) vừa có quyết định Thành lập Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và vừa với quy mô 500 giường thuộc Bệnh viện Quân y 175. Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Quân y 175 đi vào hoạt động từ ngày 18-7, sau 45 ngày hoạt động, từ quy mô ban đầu là 200 giường bệnh và sau đó mở rộng với quy mô 350 giường bệnh, đến nay Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa mở rộng quy mô lên 500 giường.

18 người từng mắc Covid-19 nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được xuất viện ảnh 1 Bệnh viện Quân y 175 nhận quyết định nâng cấp Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và vừa lên 500 giường  Ảnh: VĂN CHÍNH
Hiện trung tâm đã thu dung, điều trị 844 bệnh nhân, số ra viện là 342, đã giảm mức độ nặng 174 ca; cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng; thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên sâu, có những kỹ thuật cải tiến lần đầu thực hiện tại Việt Nam như áp dụng kỹ thuật ECMO tách đôi (1 máy ECMO sử dụng cho 2 bệnh nhân với 2 quả lọc khác nhau), hỗ trợ Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu sản phụ bị mắc Covid-19 nguy kịch, sau đó chuyển về điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc