Bom nổ tại miền Nam Thái Lan

2 cảnh sát và 5 người dân bị thương

Chiếc xe hơi có gài bom bị phá hủy hoàn toàn

Ngày 23-12 tại tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan đã xảy ra vụ nổ bom bên ngoài một quán nước, làm 2 cảnh sát và 5 người dân địa phương bị thương.

Các phương tiện truyền thông Thái Lan dẫn nguồn tin từ cảnh sát Narathiwat cho biết, quả bom phát nổ được gài trong một chiếc xe hơi không biển số đậu gần quán hàng.

Đây là một trong những vụ tấn công mới nhất của các phần tử gây bất ổn định tại các tỉnh cực Nam Thái Lan sau vụ sát hại 2 người tại tỉnh này ngày 21-12.

Trong một diễn biến khác, hơn 200 cảnh sát và binh lính đã đột kích vào 7 ngôi nhà tại huyện Raman, bắt giữ 6 người đàn ông tình nghi có liên quan tới vụ bạo loạn tại trại huấn luyện quân sự Boriharn ở Pattani.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.