2 sĩ quan cấp tá bị kỷ luật vì tự ý vận động tiền trong khu cách ly

SGGPO
Chiều ngày 27-4, nguồn tin của Báo SGGP cho biết  Đảng ủy quân sự tỉnh Vĩnh Long đã họp và đề nghị hình thức kỷ luật đối với 2 cán bộ bị tố vận động tiền trong khu cách ly Covid-19, tại Trường quân sự tỉnh này.

Theo đó, Đảng ủy quân sự tỉnh đề nghị cách chức Đảng ủy viên, Phó chủ nhiệm hậu cần và cho xuất ngũ đối với Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh; đề nghị kỷ luật cảnh cáo, dừng lên quân hàm đối với Trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y.

Ngoài ra, Đại tá Nguyễn Việt Trung, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long cũng bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, người dân có gửi đơn tố cáo về việc cán bộ trong khu cách ly phòng chống Covid-19, tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng ăn nhậu; đồng thời đề cập việc cán bộ tại khu cách ly tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly.

Theo ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, qua xác minh đúng là có việc vận động tiền, nhưng không tư túi riêng và tỉnh không chỉ đạo.

Hiện cán bộ cũng đã trả lại tiền vận động cho người dân là 20 triệu đồng.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án