2 sinh viên trường nghề được nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH

SGGPO
Sáng 24-2, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM đã diễn ra buổi trao tặng Bằng khen của Bộ LĐTB-XH cho học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2021.

Dương Công Tạng (22 tuổi, Bến Tre) và Lê Khánh Duy (21 tuổi, Bình Thuận) cùng là sinh viên Khoa Điện - Tự động hoá, ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật TPHCM. Hai bạn có nhiều thành tích xuất sắc khi tham gia các hoạt động Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 do Thành đoàn TPHCM tổ chức.

Đồng thời trong đợt dịch bệnh vừa qua, bằng sự nỗ lực nghiên cứu khoa học, đặc biệt nhận được sự hỗ trợ, đầu tư kinh phí, trang thiết bị không giới hạn của nhà trường, các bạn đã nghiên cứu và chế tạo thành công 32 máy rửa tay sát khuẩn tự động, 2 máy đo thân nhiệt tự động trang bị cho các khoa, phòng trong trường để phòng chống dịch Covid-19. “Các sản phẩm phòng chống dịch của 2 em thân thiện với môi trường, dễ sử dụng. Vui nhất là đã giúp nhà trường tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng nếu như phải mua các thiết bị này ngoài thị trường”, thầy Phạm Thanh Hải, Trưởng khoa Điện-Tự động hoá cho biết.

2 sinh viên trường nghề được nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH ảnh 1 Thầy Phan Văn Thanh Cần, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật TPHCM trao Bằng khen của Bộ LĐTB-XH cho sinh viên Lê Khánh Duy
Khiêm tốn khi nhận được khen ngợi từ thầy cô, Dương Công Tạng bày tỏ, để các sản phẩm phòng chống dịch của 2 bạn ứng dụng được vào thực tế công tác phòng chống dịch cho nhà trường là sự quan tâm, động viên cả về tinh thần lẫn vật chất của các thầy cô trong ban giám hiệu và khoa. Theo Tạng, việc học nghề giúp em tiết kiệm được thời gian để sớm tham gia vào thị trường lao động. Vì vậy, trong quá trình học tập, Tạng, Duy và các bạn học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật TPHCM luôn nỗ lực phấn đấu, có nhiều sáng kiến trong học tập, lao động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Dương Công Tạng bật mí: “Tháng 9-2021, chúng em vừa tốt nghiệp ra trường, đã có ngay công ty gửi thư mời về làm việc sau khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh. Hiện, em đang làm cho một doanh nghiệp của Hàn Quốc trụ sở tại Khu công nghệ cao TP với mức lương khởi điểm gần 15 triệu đồng/tháng”.

2 sinh viên trường nghề được nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH ảnh 2 Lãnh đạo trường và khoa trao bằng khen của Bộ LĐTB-XH cho 2 sinh viên tiêu biểu, xuất sắc của trường
“Năm học 2020-2021, cả nước có 1.904 cơ sở GDNN, tuy nhiên Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu cấp toàn quốc của Bộ LĐTB-XH chỉ xét chọn được 131 bạn ưu tú, trong đó nhà trường vinh dự có 2 sinh viên”, thầy Phan Văn Thanh Cần, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kinh tế-Kỹ thuật TP thông tin rồi cho biết, trước yêu cầu đổi mới để thích nghi với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trong bối cảnh dịch Covid-19, trường nghề đã và đang đẩy mạnh các hoạt động dạy-học bằng cách đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để xây dựng “trường học thông minh”.
2 sinh viên trường nghề được nhận Bằng khen của Bộ LĐTB-XH ảnh 3 Các bạn chung vui cùng 2 sinh viên tiêu biểu, xuất sắc
Được biết, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Bộ LĐTB-XH không tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu như dự kiến trong năm 2021. Vì vậy, việc trao bằng khen của Bộ được ủy quyền về cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức trong năm 2022.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />