2 thanh tra giao thông bị bắt vì nhận tiền “bảo kê” cho nhà xe

(SGGPO).- Ngày 20-7, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, Phòng Cảnh sát Điều tra về tội phạm kinh tế (PC46) Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ 2 cán bộ Thanh tra giao thông, thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ vì liên quan đến việc nhận tiền “bảo kê” nhà xe.

2 cán bộ bị bắt là ông Võ Hoàng Anh, Đội trưởng Đội 3 và ông Lý Hoàng Minh, Đội phó Đội 3,Thanh tra giao thông TP Cần Thơ. Đội 3 được Thanh tra giao thông TP Cần Thơ giao phụ trách địa bàn quận Ninh Kiều. Đây là quận trung tâm của TP Cần Thơ, có rất nhiều nhà xe đăng ký hoạt động hoặc lưu thông qua địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 16-7, khi Đội phó Lý Hoàng Minh đang nhận tiền “bảo kê” của một nhà xe trong quán cà phê trên địa bàn thì bị các trinh sát của PC46 bất ngờ ập vào bắt giữ. Qua khai thác nhanh từ Minh, công an bắt tiếp Đội trưởng Võ Hoàng Anh. Số tiền mà Minh nhận được từ nhà xe là 1 triệu đồng. Đây là số tiền “công sức hàng tháng” mà thanh tra này nhận, có dấu hiệu cam kết “bảo kê” cho nhà xe hoạt động trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Hiện ông Võ Hoàng Anh và ông Lý Hoàng Minh đang bị công an tạm giữ phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác