2 thuyền viên tàu hàng nước ngoài dương tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

SGGP
Chiều 24-2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có 2 trường hợp là thuyền viên của tàu OCEAN AMAZING dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A đang làm xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A đang làm xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Trước đó, ngày 20-2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng thì trên tàu có 1 thuyền viên tử vong. Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với 20 thuyền viên, kết quả có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Toàn bộ các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam và hiện chủ tàu đang làm các thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu rồi sẽ quay lại Việt Nam xếp dỡ hàng hóa.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.