2 thuyền viên tàu hàng nước ngoài dương tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

SGGP
Chiều 24-2, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có 2 trường hợp là thuyền viên của tàu OCEAN AMAZING dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A đang làm xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Nhân viên Bệnh viện Quân y 7A đang làm xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: HOÀNG HÙNG

Trước đó, ngày 20-2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng thì trên tàu có 1 thuyền viên tử vong. Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với 20 thuyền viên, kết quả có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Toàn bộ các thuyền viên tàu OCEAN AMAZING chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam và hiện chủ tàu đang làm các thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu rồi sẽ quay lại Việt Nam xếp dỡ hàng hóa.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).