Thị trường chuyển nhượng La Liga

2 tiêu điểm mới: Milito, Tevez

Gabriel Milito đang được nhiều CLB theo đuổi

Trong tình thế nhân tài khan hiếm như hiện nay, cuộc cạnh tranh về chuyển nhượng giữa các đại gia châu Âu khốc liệt hơn hẳn, cho nên Real và Barca buộc phải hành động nhanh gọn. Không có được Chivu, Barca buộc phải tìm một trung vệ khác để thay thế cho một Thuram đã quá già nua, không còn đủ sức chinh chiến ở nhiều mục tiêu khác nhau. Cầu thủ mà Chủ tịch Laporta muốn mang về Nou Camp chính là Gabriel Milito, trung vệ đã góp phần cho Real Zaragoza có được một mùa giải tuyệt vời.

Có 3 nơi đang đánh tiếng cho Milito: Barcelona, Real Madrid và đối thủ nặng ký nhất đến từ nước Ý là Juventus. Cả ba CLB cùng ra giá 16 triệu euro cho cầu thủ người Argentina này và điều đó có nghĩa là Milito thích đến với ai là quyền quyết định của anh. Chính vì thế, sau khi Milito cho biết “tôi rất muốn thay đổi không khí bóng đá” trong một cuộc phỏng vấn, người Ý đã hoan hỉ cứ như là ngay ngày mai Milito sẽ đến Turin. Thậm chí, trên báo Gazzetta dello Sport, một biểu đồ về khả năng Milito chọn CLB nào còn được in khá hoành tráng với tỷ lệ 60% dành cho Juventus, 10% cho Real và 30% là của Barca. Tuy nhiên, Real và Barca đã quyết định tăng giá lên 16,5 triệu euro và như vậy, khả năng Zaragoza muốn nói chuyện với Real và Barca là thực tế hơn hẳn.

Trong khi đang theo đuổi cuộc đua Milito với Juventus và Barca, Real còn phải lao vào ván bài khốc liệt với Arsenal, M.U ở trường hợp của Carlos Tevez. Vụ này phức tạp hơn hẳn khi sở hữu Tevez là tập đoàn đầu tư Media Sports Investment của Kia Joorabchian. Tương tự trường hợp Liverpool-Mascherano (Liverpool trả 1,5 triệu bảng cho MSI để sử dụng Mascherano trong 18 tháng, sau đó họ sẽ có quyền mua hẳn với giá 17 triệu bảng), nếu muốn có Tevez trong 1 năm trước khi mua đứt thì phải trả 9 triệu bảng Anh. Còn nếu muốn dứt điểm ngay lúc này, giá giải phóng hoàn toàn cho Tevez là 30 triệu bảng Anh.

Như vậy, khả năng M.U bỏ ra ngần ấy tiền để mua Tevez sau khi đã tiêu tốn 50 triệu cho Nani, Anderson và Hargreaves là khó xảy ra. Còn Arsenal, với hơn 16 triệu bảng tiền bán Henry, họ sẽ phải cân nhắc nhiều để bù vào đó gần 14 triệu bảng cho việc giữ chân Tevez ở lại London trong khi còn quá nhiều vị trí cần phải bổ sung trong đội hình. Do vậy, Real nổi bật lên như một ứng viên hàng đầu cho Tevez và họ cũng được coi là “kẻ theo đuổi nghiêm túc nhất”. Vấn đề là với ngân sách còn tập trung vào Robben, một hậu vệ trái và một trung vệ nữa, Real có dám tung tiền ra chơi một cú ngoạn mục hay không?

Còn về phần Tevez, dĩ nhiên, anh ta muốn được mua đứt hơn là để số phận lúc nào cũng bị buộc vào với MSI của Joorabchian khiến cho những kiện tụng như hồi cuối mùa qua cứ làm cho anh mất tập trung cho cuộc đấu trên sân bóng. Theo như dự đoán, chỉ trong 2 ngày tới, trường hợp của Milito và Tevez sẽ được quyết định rõ ràng. Hy vọng sau khi để mất chân sút Torres cho Premier League, La Liga sẽ kéo được về Tevez, người mà giới bình luận cho rằng “sẽ là một đối tác tuyệt vời cho Van Nistelrooy”…

Hà Anh Linh

Các tin, bài viết khác