Inter niềm nở đón chào Eriksson

2 triệu bảng và sự ân cần

Theo giới truyền thông Ý thì CLB Inter Milan đang bắt đầu chiến dịch mời chào HLV tuyển Anh Sven Goran Eriksson nhằm thực hiện giấc mơ lần đầu tiên đoạt Scudetto (chức vô địch giải Serie A) kể từ năm 1989.

HLV Eriksson sẽ đến với Inter vào mùa hè này.

Eriksson, người sẽ rời khỏi cương vị HLV tuyển Anh sau vòng chung kết World Cup vào mùa hè tới và đấy sẽ là thời điểm nhiều khả năng ông sẽ chọn Inter để thực hiện ý nguyện của ngài Chủ tịch giàu tham vọng Massimo Moratti.

Giới phân tích Ý cho rằng ông Moratti rất chấm tài cầm quân của Eriksson và trông đợi cho mùa hè 2006 sớm trôi qua để có được HLV này. Kế hoạch đưa Eriksson về cũng được Moratti giải quyết rất chu toàn bằng cách vẫn giữ HLV đương nhiệm Roberto Mancini và bổ nhiệm ông Eriksson vào cương vị Giám đốc kỹ thuật với hy vọng, sự tác hợp của hai tài năng này sẽ đưa Inter hướng đến mục tiêu mà họ vẫn chưa thể chinh phục được trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, thông tin từ tờ The Sun đưa cả chi tiết tiền lương mà Inter sẵn sàng trả cho Eriksson nếu nhà cầm quân người Thụy Điển này đồng ý về với họ. Mức lương cụ thể mà Inter trả cho ông Eriksson là 2 triệu bảng/mùa bóng, ngoài ra, phía Inter còn bồi hoàn số tiền khoảng 1,5 triệu bảng cho LĐBĐ Anh (FA) để có được Eriksson.

Được biết, Eriksson và Mancini từng là những người bạn rất thân, đặc biệt là trong khoảng thời gian Eriksson nắm Sampdoria (1992), khi ấy Chủ tịch Moratti đã từng bày tỏ ý định kéo bộ đôi này về với Inter nhưng đã gặp phải sự phản ứng quyết liệt của Chủ tịch Enrico Mantovani (Sampdoria).

Tuy nhiên, lần này thì khả năng xây dựng bộ đôi Eriksson – Mancini rất khả thi, nhất là trong bối cảnh FA không còn mặn mà với Eriksson nữa. Thật ra, giới nhận định cho rằng Eriksson nên ra đi sau khi kết thúc World Cup vì rõ ràng sau những rắc rối gần đây, mối tình FA – Eriksson đã không còn như thuở ban đầu. Ngược lại, Inter lại là nơi mà người ta đang dang rộng vòng tay chào đón ông. 

PHẠM LINH
 

Các tin, bài viết khác