200 tác phẩm của 181 tác giả xuất hiện tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực ĐBSCL

SGGPO
Ngày 28-8, tại Hậu Giang đã khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VIII ĐBSCL lần thứ 22 – Hậu Giang 2017, trưng bày 200 tác phẩm tranh sơn dầu, lụa, khắc gỗ, đồ họa…của 181 tác giả.

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Các tác phẩm đã khắc họa bức tranh đa dạng về những đổi thay của vùng ĐBSCL, những nét sinh hoạt văn hóa độc đáo được thể hiện dưới góc nhìn của các nghệ sĩ.
Đây là triển lãm thường niên, tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành trong khu vực, là sân chơi dành cho hội viên các phân hội, chi hội mỹ thuật khu vực, là nơi phát hiện và chăm bồi những nhân tố mới.
Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam: trao giải B cho 2 tác phẩm: Mắt Thuyền (lụa) của tác giả Tạ Thị Ánh Hồng (Vĩnh Long), tác phẩm Về đích (gỗ) của tác giả Nguyễn Hữu Thiện (Bến Tre); giải C cho tác phẩm Mùa cốm quê tôi (khắc gỗ) của tác giả Phan Tiếng (Trà Vinh) và 6 giải khuyến khích.
Về Giải thưởng khu vực ĐBSCL, Ban tổ chức trao giải nhất cho tác phẩm Thời đại số (sơn mài) của tác giả Trần Thị Ngọc Hưởng (Long An), 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích.
Triển lãm kéo dài đến ngày 15-9-2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Phim

Bản sắc & hội nhập

Liên hoan phim Việt Nam 21 vừa tổ chức từ ngày 23 đến 27-11-2019 tại thành phố Vũng Tàu đã lấy tiêu chí: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam Dân tộc, Nhân văn, Sáng tạo và Hội nhập, thay cho tiêu chí của Liên hoan phim Việt Nam 20: Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Hiện đại và Nhân văn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Chuyện tình ái và ông thổ Địa

(SGĐT)- Chuyện kể rằng, nhiều năm về trước, ở đất Sài Gòn có cô gái con nhà quyền quý giàu sang đem lòng yêu chàng trai nghèo khó. Chàng mồ côi từ nhỏ, không chốn nương thân.