Australia

200 triệu AUD Tăng cường an ninh hàng không

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 21-9, Thủ tướng Australia John Howard đã thông báo kế hoạch chi khoảng 200 triệu đô-la Australia (AUD) cho việc tăng cường các biện pháp an ninh tại tất cả các sân bay ở nước này.

Theo kế hoạch này, mỗi một sân bay trong tổng số 11 sân bay lớn nhất của Australia sẽ có một chỉ huy cảnh sát riêng. Hơn 40 triệu AUD trong khoản chi nói trên sẽ được dành cho việc thành lập 5 đội điều tra hỗn hợp nhằm chống lại các âm mưu, tội ác có tổ chức tại các sân bay Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth...

Hơn 48 triệu AUD khác sẽ được sử dụng cho việc tuần tra của nhân viên hải quan tại khu vực đường băng của 7 sân bay lớn. Ngoài ra, kế hoạch này còn nhằm tăng cường trao đổi thông tin về tội phạm, nâng cấp công nghệ phát hiện chất nổ và tăng cường khả năng theo dõi bằng camera của hải quan.

Ông Howard khẳng định việc thực hiện kế hoạch tăng cường an ninh này sẽ cần đến sự hợp tác toàn diện của các chính quyền tiểu bang, đồng thời nhấn mạnh rằng đây không phải là lý do để các hãng hàng không dựa vào đó tăng giá vé.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.