200 triệu USD phát triển kinh tế nông thôn

(12G).- Ngân hàng Thế giới (WB) đã duyệt cho vay vốn Dự án tài chính nông thôn 3 với số tiền là 200 triệu USD nhằm tăng cường lợi ích kinh tế với các doanh nghiệp tư nhân và hộ gia đình nông thôn của Việt Nam. Nguồn vốn của dự án sẽ giúp tăng thêm vốn tín dụng trung và dài hạn để thực hiện cho vay phát triển sản xuất kinh doanh ở khu vực nông thôn.

Dự kiến khi thực hiện, dự án sẽ giúp tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho các hộ gia đình nông dân và doanh nghiệp nông thôn ở 64 tỉnh thành trong cả nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được giao quản lý và thực hiện dự án.

Du Phạm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế