2.000 bạn trẻ tham gia ngày hội “Hoa của đất” 2013

(SGGPO). – Ngày 27 – 10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, hơn 2.000 đoàn viên thanh niên tại thành phố  đã tham gia ngày hội “Hoa của đất” năm 2013 do Thành đoàn TPHCM tổ chức. Ngày hội “Hoa của đất” là hoạt động thiết thực gắn với chương trình “Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới”, thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với thanh niên nông thôn trong quá trình vươn lên, làm kinh tế giỏi. 
 
Năm nay, ngày hội “Hoa của đất” có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình tư vấn cho thanh niên nông thôn về các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về nông nghiệp - nông dân - nông thôn; tư vấn việc làm, kiến thức kinh tế cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại các xã xây dựng nông thôn mới, giới thiệu một số doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm nông nghiệp… Ngoài ra, tại ngày hội, các bạn trẻ còn giao lưu giọng ca cải lương với chủ đề “Hương của đất”.

Các bạn trẻ tham quan các sản phẩm nông nghiệp do thanh niên nông thôn sản xuất được trưng bày tại ngày hội “Hoa của đất”.

Dịp này, Thành đoàn TPHCM cũng tuyên dương các thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2013, trao vốn hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng; tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 huyện ngoại thành của TPHM.
 
* Sáng 27-10, tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TPHCM) diễn ra ngày hội “Chuyển động xanh 2013 - Bạn, buýt và Sài Gòn”. Từ sáng sớm, 5.000 bạn trẻ đã đến xếp hàng, chờ đổi vé xe buýt lấy phiếu tích lũy điểm để đổi những món quà được tái chế từ vé xe buýt như: sổ tay, hộp bút, móc khóa, áo thun, thiệp tay… Nổi bật nhất trong ngày hội là bức tranh kỷ lục với chủ đề “Sài Gòn trong tôi” được tất cả khán giả cùng thực hiện từ 50.000 vé xe buýt. Bức tranh ghi lại những địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn với thông điệp: “Sài Gòn là nhà, hãy yêu thương, gắn kết và chung tay xây dựng  ngôi nhà ấy đẹp, xanh, thân thiện…”.


TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế