2.000 bạn trẻ tham gia ngày hội “Hoa của đất” 2013

(SGGPO). – Ngày 27 – 10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, hơn 2.000 đoàn viên thanh niên tại thành phố  đã tham gia ngày hội “Hoa của đất” năm 2013 do Thành đoàn TPHCM tổ chức. Ngày hội “Hoa của đất” là hoạt động thiết thực gắn với chương trình “Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới”, thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với thanh niên nông thôn trong quá trình vươn lên, làm kinh tế giỏi. 
 
Năm nay, ngày hội “Hoa của đất” có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chương trình tư vấn cho thanh niên nông thôn về các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về nông nghiệp - nông dân - nông thôn; tư vấn việc làm, kiến thức kinh tế cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế tại các xã xây dựng nông thôn mới, giới thiệu một số doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm nông nghiệp… Ngoài ra, tại ngày hội, các bạn trẻ còn giao lưu giọng ca cải lương với chủ đề “Hương của đất”.

Các bạn trẻ tham quan các sản phẩm nông nghiệp do thanh niên nông thôn sản xuất được trưng bày tại ngày hội “Hoa của đất”.

Dịp này, Thành đoàn TPHCM cũng tuyên dương các thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2013, trao vốn hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng; tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 huyện ngoại thành của TPHM.
 
* Sáng 27-10, tại công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TPHCM) diễn ra ngày hội “Chuyển động xanh 2013 - Bạn, buýt và Sài Gòn”. Từ sáng sớm, 5.000 bạn trẻ đã đến xếp hàng, chờ đổi vé xe buýt lấy phiếu tích lũy điểm để đổi những món quà được tái chế từ vé xe buýt như: sổ tay, hộp bút, móc khóa, áo thun, thiệp tay… Nổi bật nhất trong ngày hội là bức tranh kỷ lục với chủ đề “Sài Gòn trong tôi” được tất cả khán giả cùng thực hiện từ 50.000 vé xe buýt. Bức tranh ghi lại những địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn với thông điệp: “Sài Gòn là nhà, hãy yêu thương, gắn kết và chung tay xây dựng  ngôi nhà ấy đẹp, xanh, thân thiện…”.


TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Hà Tĩnh: Tắc đầu ra, chè bị ép giá

Nhiều hộ đội viên thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong xây dựng vùng kinh tế mới Tây Sơn (Tổng đội TNXP Tây Sơn) ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang “kêu trời” khi cây chè tiêu thụ rất khó khăn.

Thị trường

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đáy mới trong gần 3 năm qua, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-9 giảm mạnh. Giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ở nhiều mức khác nhau, trong đó mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />