20g tối nay, truyền hình trực tiếp Chương trình nghệ thuật “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Nhằm tôn vinh chiến công 12 ngày đêm chiến đấu anh hùng của quân và dân Hà Nội chống lại cuộc tấn công của không quân Mỹ vào Hà Nội cuối tháng 12-1972, tối nay, 27-12, bắt đầu từ 20g, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, được truyền hình trực tiếp từ Hà Nội trên kênh VTV1.

Chương trình được Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Công an nhân dân, Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị, Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp tổ chức.

Tại chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, cán bộ lãnh đạo của Quân chủng Phòng không - Không quân, trong đó có Trung tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Tuân.

Khán giả cũng có dịp gặp gỡ với chị Phạm Thị Viễn, người đã cùng trung đội dân quân bắn rơi máy bay F111 của Mỹ, được nhà thơ Tố Hữu viết thành hình tượng anh hùng trong bài thơ nổi tiếng “Việt Nam máu và hoa”.

Chương trình cũng có gần 70 phút dành cho ca nhạc, với nhiều ca khúc, liên khúc về Hà Nội, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Thọ, Thanh Lam, Việt Hoàn, Trọng Tấn, Đăng Dương, Lan Anh, Phạm Quỳnh Anh...

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức sẽ tặng quà và biểu tượng Chiến thắng cho 35 tập thể, 35 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong trận chiến chống máy bay B52 của Mỹ 35 năm về trước.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác