21 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm Vietnam Woodworking Industry 2015

(SGGPO).- Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ Vietnam Woodworking Industry 2015, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM từ ngày 14-10 đến 17-10-2015.

Triển lãm được tổ chức 2 năm/lần. Năm nay, với qui mô 500 gian hàng, của 280 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 21 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia; khoảng 1.200 máy móc, công nghệ chế biến gỗ, phụ liệu, phụ kiện….được trưng bày, giới thiệu trên diện tích 13.500 m².

Sự kiện này thu hút sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhà triển lãm quốc tế danh tiếng và các phái đoàn quan trọng, góp phần củng cố vị trí của Việt Nam như một trung tâm sản xuất, kinh doanh, phân phối toàn cầu cho các ngành công nghiệp liên quan đến gỗ ở ASEAN.

Theo Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA), năm 2014, xuất khẩu gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ của Việt Nam đạt 6,3 tỷ USD, đứng thứ 4 thế giới và thứ 2 châu Á chỉ sau Trung Quốc. Dự kiến, năm 2015, xuất khẩu gỗ và sản phẩm chế biến từ gỗ vẫn giữ tăng trưởng 15%/năm, đạt khoảng 7,2 - 7,3 tỷ USD.

PHAN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Miền Trung: Cây trái đặc trưng được mùa, giá cao

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song thời tiết thuận lợi nên nhiều loại cây trái, củ quả của bà con nông dân miền Trung được mùa, cho năng suất rất cao. Trong đó, các loại cây trái, rau củ đặc trưng, độc lạ được giá, đã mang lại thu nhập khá cho người dân.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế