2.117 lượt địa chỉ IP các cơ quan Nhà nước bị nhiễm mã độc

(SGGPO).- Ngày 12-6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có cuộc làm việc với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính (VNCERT) về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2014.

Tại đây, ông Vũ Quốc Khánh - Giám đốc VNCERT cho biết, đối với công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, việc xây dựng dự thảo Luật An toàn thông tin được thực hiện đúng tiến độ. Đối với hoạt động ứng cứu sự cố, trong thời gian từ 30-12-2013 đến 10-6-2014, VNCERT đã ghi nhận 405 sự cố tấn cộng giả mạo (Phishing), xử lý được 250 sự cố; 648 sự cố tấn công thay đổi nội dung (Deface, trong đó 72 sự cố liên quan đến tên miền gov.vn), xử lý được 34 sự cố .gov.vn và 281 tên miền khác; 345 sự cố mã độc (malware) và xử lý được 147 sự cố. Trong thời gian này, VNCERT đã cảnh báo xử lý 2.117 lượt địa chỉ IP của các cơ quan Nhà nước bị nhiễm mã độc botnet.

Ngoài ra, có sự gia tăng tin nhắn rác có nội dung lừa đảo dụ dỗ người dùng gọi điện tới tổng đài 1900. Trong 6 tháng đầu năm 2014, các doanh nghiệp di động đã phát hiện được 12.256 thông điệp với hơn 34 triệu tin nhắn quảng cáo vi phạm.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách