2,23 triệu USD cho chén cổ

Đó là mức giá cuối cùng được nhà sưu tập đồ cổ người Anh Giuseppe Eshenazi đưa ra cho một cái chén gốm bán tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ. Cái chén khoảng 1.000 năm tuổi (ảnh), xuất xứ từ Trung Quốc vào thời nhà Tống, triều đại trị vì từ năm 960 - 1279.

Chủ nhân món đồ cổ này cho biết từng mua nó với giá 3 USD vào năm 2007. Mới đây, người chủ quyết định mang nó tới nhờ các chuyên gia đánh giá. Nhà đấu giá Sotheby’s ước tính cái chén này có giá từ 200.000-300.000 USD. Tuy nhiên, sự cạnh tranh quyết liệt giữa 4 người mua đã đẩy giá lên hơn 2 triệu USD.

V.CAO

  • Phần mềm giúp nói không với thuốc lá

Theo Daily Mail, Quỹ Cumbria Partnership thuộc Sở Y tế Anh vừa giới thiệu phần mềm ứng dụng Smoking Time Machine trong chiến dịch giảm tỷ lệ người hút thuốc lá ở quốc gia này. Theo nghiên cứu, 40% người nghiện hút ở Anh làm quen với thuốc lá từ 16 tuổi. Smoking Time Machine cung cấp cho người dùng bức ảnh khuôn mặt của họ sẽ bị tàn phá như thế nào sau một thời gian nghiện hút với mỗi điếu thuốc chứa khoảng 4.000 chất hóa học. Người dùng có thể tải ứng dụng trên từ kho iTunes và Android Play qua các thiết bị di động thông minh.

Trước và sau khi hút thuốc qua xử lý của Smoking Time Machine.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác