(SGGPO).- Sáng nay, 14-4, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào hiện trường tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại Công ty hóa chất số 6 (nhà thầu Trung Quốc) tại dự án Formosa Hà Tĩnh, Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khiến 23 người phải nhập viện cấp cứu.
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 13-4, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận công nhân Trần Thị Liên (40 tuổi, quê quán ở Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn nhiều, mệt mỏi, đi ngoài, trụy mạch… Đến 17 giờ 30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận thêm 22 công nhân với biểu hiện tương tự. Họ đều là công nhân của Công ty hóa chất số 6 (nhà thầu Trung Quốc) đang làm việc tại Dự án Fomosa Hà Tĩnh, ở Khu kinh tế Vũng Áng.
Các công nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh (ảnh chụp chiều ngày 13-4).
Được biết, ngày 12-4, sau khi ăn tối tại bếp ăn tập thể của Công ty hóa chất số 6 ở Formosa, khoảng một thời gian ngắn thì có một số công nhân bị triệu chứng như: chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy... Đến chiều 13-4 đã có tổng cộng 23 công nhân bị ngộ độc nặng phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Thức ăn tại bữa ăn gồm có cơm, thịt kho, đậu phụ, rau xào, dưa chuột, canh trứng, thịt gà, cà xào...
Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh đã huy động các y, bác sĩ tập trung cấp cứu. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, 22 công nhân đã ổn định sức khỏe và được xuất viện. Còn 1 công nhân vẫn đang lưu lại bệnh viện này để tiếp tục theo dõi điều trị.
Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn, để phát hiện và xử lý kịp thời những bếp ăn không đủ chất lượng.
Dương Quang