24 giờ - Đường dây nóng

- Cần đặt dải phân cách cho hợp lý. Khoảng gần 1 tháng nay, ngành giao thông công chính cho đặt dải phân cách trên đường Nguyễn Thị Minh Khai đoạn từ ngã tư Đinh Tiên Hoàng đến cầu Thị Nghè.

Do đường hẹp nên sau khi có dải phân cách, tình trạng ùn tắc xe vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra (ảnh).

Trước đây, khi chưa đặt dải phân cách, xe gắn máy và xe hơi chạy trên tuyến đường này thường tự điều chỉnh mỗi khi đông xe.

Có thể có xe lấn tuyến nhưng hiếm khi xảy ra ùn tắc. Buổi sáng, vào giờ đi làm, xe từ hướng Thị Nghè vào đông, chỉ trên một đoạn ngắn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm đến ngã tư Đinh Tiên Hoàng, người đi đường phải mất gần 10 phút mới qua được.

Và do đường hẹp, xe đông nên các xe gắn máy chạy lấn tuyến đường xe hơi và xe buýt đang chạy trên làn xe hơi cũng khó cập vào lề để đưa rước khách.

LÊ THÚY - HẠ ANH


- Quận 1: Cháy trụi 2 căn nhà. Lúc 12 giờ ngày 23-1, ngọn lửa bốc lên từ căn phòng nằm trên gác của căn nhà số 68/31 Trần Quang Khải phường Tân Định quận 1 do bà Đinh Kim Chi (sinh năm 1952) làm chủ.

Vì căn phòng này bị khóa nên các thanh niên trong khu phố phải mất khá nhiều thời gian mới phá được cửa xông vào chữa cháy.

Tuy nhiên, lúc này lửa đã bùng phát vượt ngoài tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy địa phương.

Đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng chữa cháy của Trung tâm Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu vực 2 đã dập tắt được đám cháy.

Vụ cháy đã thiêu rụi 2 căn nhà số 68/29, 68/31 (ảnh) và làm thiệt hại 20% căn nhà số 68/117. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

TR.TH.

Các tin, bài viết khác