24 người chết trong vụ sập cầu vượt Kolkata

>> Ấn Độ: Ít nhất 17 người chết, 150 người mắc kẹt do sập cầu vượt

(SGGPO).- NDTV cho biết, đến sáng 1-4, ít nhất 24 người chết và 75 người bị thương trong vụ sập cầu vượt đang xây tại TP Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Khoảng 90 người đã được cứu khi các nhân viên cứu hộ làm việc thâu đêm để tìm nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Quân đội và Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia (NDRF) đã dò tìm đống đổ nát bằng máy cắt, máy khoan, máy phá bê tông cầm tay và thiết bị cảm biến nhiệt để tìm người sống sót.

Ba cần cẩu đã hoạt động suốt đêm dọn các đống đổ nát để tiếp cận những xe hơi bị đè bẹp được cho là còn người mắc kẹt bên trong.

Nhiều cần cẩu hạng nặng đươc huy động dọn đống đổ nát. Ảnh: AP

Các lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: REUTERS

Một quan chức NDRF nói với NDTV, phần lớn những người được cứu bị gãy xương và nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch, chưa rõ bao nhiêu người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Đoạn cầu vượt bằng bê tông và kim loại khoảng 100m đã bất ngờ đổ sập xuống dòng người và xe đủ loại đông đúc trong giờ ăn trưa ngày 31-3 trên một con đường ở Burrabazar, một trong những khu vực thương mại sầm uất và lâu đời nhất của Kokalta.

Văn phòng IVRCL công ty xây dựng cầu vượt này ở Hyderabad đã bị niêm phong và một vụ kiện công ty đã được mở.

Cây cầu vượt dài khoảng 2 km được khởi công xây dựng từ năm 2009 và đã nhiều lần trễ hạn hoàn thành. Trong năm 2009, IVRCL đã được cho thời hạn 18 tháng và kinh phí gần 1,65 tỷ rupee (khoảng 25 triệu USD) để hoàn thành dự án nhưng sau 7 năm chỉ có khoảng 60% khối lượng công việc đã được thực hiện.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.