24 tỷ đồng xây dựng trung tâm y tế mang tên bác sĩ Carlo Urbani

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý giao Bộ Y tế tiếp nhận dự án xây dựng Trung tâm Carlos Urbani tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, do Chính phủ Ý và Hiệp hội Ý viện trợ không hoàn lại, thông qua Trường ĐH Sassari (Ý). Trung tâm Carlo Urbani (tên vị bác sĩ đã hy sinh trong công tác phòng chống dịch SARS tại Việt Nam) được xây dựng tại ĐH Y Dược Huế; có chức năng nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và điều trị nhiễm trùng hô hấp cấp (H5N1, SARS) theo tiêu chuẩn y tế quốc gia và thế giới cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tổng kinh phí xây dựng là 1,100818 triệu EUR (hơn 24 tỷ đồng). Trong đó, Chính phủ Ý hỗ trợ 70% kinh phí, Hiệp hội Ý 30%, còn lại là nguồn đối ứng bằng hiện vật và nhân lực sẵn có của Việt Nam.

N.Q. - V.T.

  • Xây dựng Trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam

Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng giao 116,74ha đất tại khu vực phường 12 (TP Đà Lạt) để lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam. Với tổng số tiền đầu tư hơn 432 tỷ đồng, trung tâm có nhiệm vụ ứng dụng kỹ thuật hạt nhân vào các lĩnh vực sinh học phóng xạ, địa chất, công nghiệp và môi sinh. Trung tâm sẽ được khởi công xây dựng vào trung tuần tháng 11-2007.

V.Đ.

  • ĐH Bách khoa Đà Nẵng: Miễn học phần cho sinh viên đạt điểm cao ngoại ngữ

Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) Đà Nẵng, cho biết: vào ngày 25-9 đến, trường sẽ tổ chức kỳ thi xếp lớp ngoại ngữ cho các tân sinh viên. Theo đó, các sinh viên nào đạt điểm ngoại ngữ cao hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế điểm cao như Toeic, Toefl… thì sẽ được xét miễn học phần ngoại ngữ để học chuyên sâu ngành. Trong năm học 2007-2008, mỗi khoa trong trường sẽ mở một lớp học đặc biệt tăng cường tiếng Anh (dạy vào giờ ngoại khóa) dành cho sinh viên khá giỏi. Các giảng viên được khuyến khích dạy bằng tiếng Anh chuyên ngành hoặc làm slide, power point bằng tiếng Anh.

N.K.

Các tin, bài viết khác