25 đầu bếp quốc tế Village de Chefs chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực tại Việt Nam

(SGGPO).- 25 bếp trưởng nói tiếng Pháp và đầu bếp phụ trách món ngọt ở khắp nơi trên thế giới sẽ tụ họp tại Hà Nội, Việt Nam trong 4 ngày đầu tháng 11-2015 để chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực và những khám phá mới với sinh viên, cộng đồng và báo chí. Đây là cuộc hội ngộ lần 3 của các đầu bếp Hiệp hội Village de Chefs.

Là người đồng sáng lập Village de Chefs và Chủ tịch của Hiệp hội này từ năm 2014, với tình yêu lớn dành cho Việt Nam từ 26 năm nay, Bếp trưởng Didier Corlou đã quyết định mang cuộc hội ngộ lần 3 của Village de Chefs đến Hà Nội vào những ngày thu đẹp trời. Ông cho biết, ngày 10-11, 25 đầu bếp của Village de Chefs đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như Mỹ, Australia, Bỉ, Đan Mạch, Hà Lan...sẽ trình diễn một chương trình ẩm thực đặc biệt ấn tượng trong một không gian văn hóa sang trọng và đậm đà bản sắc Việt. Đó sẽ là một bữa tiệc độc đáo tổ chức tại sân vườn Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, nơi các thành viên của Hiệp hội Village de Chefs sẽ thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng ẩm thực của họ qua những món ăn và những hương vị khác nhau. Món khai vị, món chính và món tráng miệng sẽ được chế biến công phu, sử dụng những nguyên liệu tốt nhất của Việt Nam và Pháp.

Các hoạt động giao lưu, truyền lửa đam mê được các đầu bếp thực hiện trong 2 lần hội tụ trước.

Đặc biệt, cuộc trình diễn này còn có sự góp mặt của học sinh trường nấu ăn Hoa Sữa. Các học sinh sẽ đồng hành cùng các bếp trưởng của Village de Chefs trong chuẩn bị các món ăn, để học hỏi kinh nghiệm và niềm đam mê ẩm thực của những người thầy. Một sinh viên sáng giá nhất của trường sẽ được chọn để tham dự cuộc giao lưu hội ngộ lần 4 của Village de Chefs, dự kiến sẽ được tổ chức tại Benelux (tên vùng 3 nước lân cận nhau gồm Bỉ, Hà Lan và Luxembourg) năm 2017.

Nhà tổ chức cho biết, bữa tiệc đặc biệt này sẽ bán 250 vé với mức giá 35 USD/người và toàn bộ số tiền thu được từ bữa tiệc tối sẽ được chuyển tới Trường dạy nghề Hoa Sữa - trung tâm hướng nghiệp dành cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong những ngày lưu tại Việt Nam, các đầu bếp thuộc Village de Chefs sẽ tổ chức 5 lớp truyền nghề dành cho thế hệ trẻ đang làm việc tại một số khách sạn lớn của Hà Nội và TPHCM.

Được sáng lập năm 2005, Village de Chefs tập trung các bếp trưởng nói tiếng Pháp và các đầu bếp phụ trách món ngọt ở mọi nơi trên thế giới có cùng chung chí hướng về ẩm thực – quan tâm đến truyền thống, đam mê sáng tạo và tận tâm truyền nghề. Hiệp hội này đưa ra mục tiêu đối với mỗi thành viên là cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm ẩm thực của mình trên mảnh đất nơi mình sinh sống và làm việc. Đó có thể là nét đặc sắc của văn hóa bản địa, là những sản phẩm mới, những nguyên liệu độc đáo, những loại gia vị hiếm… đã ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách nấu nướng của họ và tạo cảm hứng cho việc sáng tạo món ăn. Niềm đam mê và những kỹ năng ẩm thực này không chỉ được trao đổi giữa các thành viên trong hiệp hội, mà còn được truyền cho lớp trẻ tương lai, những người sẽ phát triển và gìn giữ những tri thức ẩm thực này. Đây cũng là lần hội tụ thứ 3 của Village de Chefs. Hai lần trước được tổ chức tại Mỹ và Maroc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…