28 quan tham ở thị xã Móng Cái hầu tòa

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các quan tham về đất đai ở phường Hải Hòa, thị xã Móng Cái (nay là thành phố Móng Cái, Quảng Ninh) đã diễn ra vào ngày 8-9, tại Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. 28 bị cáo ra hầu tòa với 4 tội danh: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

28 bị cáo đều là những người thi hành công vụ từ cấp UBND phường Hải Hòa đến các cơ quan chức năng như: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thuế và UBND thị xã Móng Cái. Nhóm các bị cáo nguyên là lãnh đạo gồm: Chu Bá Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Móng Cái; Nguyễn Thành Dương, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa...

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, từ cuối năm 2003 đến 2007, đã hợp thức hóa trái pháp luật các hồ sơ xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất không đủ điều kiện thành đủ điều kiện, từ phải nộp ngân sách tiền sử dụng đất thành không phải nộp tiền sử dụng đất... gây thất thu ngân sách nhà nước ở từng thời điểm được xác định lên tới hơn 32,747 tỷ đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.