3 công ty muốn tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

SGGPO
Công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity của Mỹ, công ty Fugro của Hà Lan và một công ty không nêu tên của Malaysia đã đề nghị Malaysia tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn hơn 3 năm trước.

Chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài 2 năm tốn kém 159,16 triệu USD đã kết thúc vào tháng 1-2017, dù các gia đình nạn nhân phản đối. Ảnh: EPA

Chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài 2 năm tốn kém 159,16 triệu USD đã kết thúc vào tháng 1-2017, dù các gia đình nạn nhân phản đối. Ảnh: EPA

Chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng Malaysian Airlines chở 239 người, phần lớn là người  Trung Quốc, biến mất ngày 8-3-2014 ở Nam Ấn Độ Dương, trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới.

Theo Reuters, ngày 17-10, bên lề một sự kiện ở Kuala Lumpur, trả lời báo giới về việc truyền thông Australia nói Malaysia có thể tiếp tục chiến dịch tìm kiếm MH370 vào đầu tuần này, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, các đề nghị từ 3 công ty về việc tiếp tục tìm kiếm đã được gửi cho Malaysia, trong đó Ocean Infinity cho biết chỉ nhận chi phí nếu tìm thấy MH370.

"Ngay bây giờ chúng tôi chưa quyết định bất cứ điều gì về việc có bắt đầu một cuộc tìm kiếm mới hay không. Chúng tôi phải thảo luận với các công ty, sẽ mất thời gian vì là một số thảo luận chi tiết", Bộ trưởng Liow nói và cho biết các đề nghị sẽ được chuyển cho các nước trong ủy ban 3 bên trước khi đưa ra quyết định.

3 nước Australia, Malaysia và Trung Quốc vào tháng 1 đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài 2 năm tốn kém 159,16 triệu USD, trong khi các gia đình nạn nhân phản đối, yêu cầu tiếp tục tìm kiếm.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.