3 công ty Việt Nam được trao giải các công ty bán lẻ hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương

* Công ty Chứng khoán Sacombank hợp tác với Công ty Chứng khoán Tisco Thái Lan

Tạp chí kinh doanh bán lẻ châu Á (Retail Asia Publishing) và Euromonitor International (Nhà cung cấp thông tin thị trường chính thức), KPMG (Đối tác chương trình trên nguyên tắc), cùng hai nhà tài trợ VISA International và IBM International, đã tổ chức trao giải cho những công ty xuất sắc nhất trong số 500 công ty bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Top 500), được Tạp chí kinh doanh bán lẻ châu Á bình chọn hàng năm. Trong số những công ty bán lẻ được trao giải lần này có 3 công ty của Việt Nam là Saigon Co.op; Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Trung tâm Mua sắm Sài Gòn thuộc Tập đoàn Nguyễn Kim.

Ông Steven HL Goh, Giám đốc điều hành Tạp chí kinh doanh bán lẻ châu Á, đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của Việt Nam những năm gần đây, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của ngành kinh doanh bán lẻ. Ông cho biết những tiêu chí quan trọng để 3 công ty Việt Nam được bình chọn trao giải lần này gồm hiệu quả điều hành và quản lý cửa hàng, thông tin thị trường, dịch vụ khách hàng, hậu cần và phát triển nguồn nhân lực.

Trong thông tin khác, Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS) đã ký một thỏa thuận với Công ty Chứng khoán Tisco của Thái Lan, theo đó hai công ty sẽ được niêm yết trên các thị trường chứng khoán ở 2 nước.

Thỏa thuận trên bao gồm cả các lĩnh vực đầu tư ngân hàng, môi giới, đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam và có hiệu lực trong 1 năm, sau đó sẽ được gia hạn nếu mang lại lợi ích cho cả hai bên. Tisco sẽ cử nhân viên sang làm việc tại Sacombank và sử dụng văn phòng Sacombank để phục vụ hoạt động kinh doanh đầu tư ngân hàng chứ không mở chi nhánh hay văn phòng đại diện tại Việt Nam.

V.A. (Theo TTXVN, Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP