3 tháng cuối năm 2011, TPHCM cần 95.000 lao động

(SGGP).- Chiều 29-9, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, cho biết, nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn 9 tháng đầu năm tăng 16,6% so cùng kỳ năm 2010. Những nhóm ngành nghề có tuyển dụng nhiều gồm: marketing - kinh doanh, dịch vụ - phục vụ, bán hàng, điện tử - viễn thông, cơ khí - luyện kim… Tuy nhiên, thị trường chỉ đáp ứng được 60%.

Nhiều doanh nghiệp luôn trong tình trạng thiếu hụt lao động, nhất là trong lĩnh vực may mặc - giày da. Mặc dù trong 9 tháng qua, doanh nghiệp luôn chú trọng điều chỉnh mức tiền lương cho phù hợp với chỉ số giá cả tăng nhưng vẫn khó ổn định lao động làm việc, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Qua khảo sát nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và các kênh thông tin tuyển dụng, từ nay đến cuối năm, TPHCM cần 95.000 lao động, trong đó có khoảng 20.000 lao động thời vụ. Do đây là dịp cuối năm nên xu hướng việc làm thời vụ, việc làm bán thời gian của các doanh nghiệp sẽ tăng mạnh.

H.THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn