3 tháng, vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 120 triệu USD

SGGP
Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 3 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 120 triệu USD (tại 18 quốc gia, vùng lãnh thổ).

Trong đó, có 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới với hơn 80 triệu USD và nhiều dự án đăng ký điều chỉnh tăng vốn với gần 40 triệu USD.
 
Lĩnh vực chiếm số tiền đầu tư nhiều nhất là khoa học - công nghệ với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 67,8 triệu USD, chiếm 56,5% tổng vốn đầu tư. Lĩnh vực ngân hàng đứng thứ 2 với 36 triệu USD, chiếm 30% tổng vốn đầu tư. Ngành bán buôn, bán lẻ đứng vị trí thứ 3 với 10,7 triệu USD, chiếm 8,9% tổng vốn đầu tư. Về quốc gia thì Tây Ban Nha là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, tiếp đến là Campuchia và Mỹ… 

 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Đánh thức tiềm năng nông sản

Với Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA), nông sản được đánh giá có nhiều lợi thế hơn so với các sản phẩm nông nghiệp, nhờ thuận lợi trong sản xuất trên “bờ”, dễ dàng tăng sản lượng. Tuy nhiên, nông sản xuất khẩu vào thị trường EU chiếm tỷ lệ rất thấp do chưa đạt chất lượng, thiếu vùng nguyên liệu, chi phí vận chuyển cao, công nghệ bảo quản và công nghệ sau thu hoạch còn kém.

Quy hoạch kiến trúc

Chế tài mạnh chủ đầu tư lách luật

Còn nhiều khoảng trống pháp luật trong mua bán chuyển nhượng nhà chung cư. Trong khi đó, không ít chủ đầu tư dự án chung cư đã tìm cách bóp méo, “lách luật”, dẫn đến nhiều tranh chấp, khiến người mua gánh chịu nhiều rủi ro, nhất là khi mua nhà ở hình thành trong tương lai.