30 cơ sở giáo dục đại học tiếp tục lùi lịch học lần 2 để tránh dịch Corona

SGGPO
Trong 239 cơ sở đào tạo đại học đã báo cáo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 6-2, có 140 cơ sở đào tạo đã điều chỉnh lịch nhập học cho sinh viên. Lịch nhập học được lùi lại đến ngày 10-2 và sau ngày 10-2. Trong số đó, có 30 cơ sở tiếp tục lùi lịch học lần 2 đến sau ngày 17-2 do có thông tin dịch bệnh kéo dài.

Liên quan đến ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), theo báo cáo của Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT, trong 239 cơ sở đào tạo đại học đã báo cáo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 6-2, có 140 cơ sở đào tạo đã điều chỉnh lịch nhập học cho sinh viên.

Theo đó, lịch nhập học được lùi lại đến ngày 10-2 và sau ngày 10-2. Trong số đó, có 30 cơ sở tiếp tục lùi lịch học lần 2 đến sau ngày 17-2 do có thông tin thông báo kéo dài dịch, riêng Đại học Thái Nguyên lùi lịch đến hết tháng 2-2020. 64 cơ sở đã có kế hoạch nhập học từ ngày 10-2 trở đi hiện không thay đổi lịch nhưng chưa nhập học. 35 cơ sở vẫn tiếp tục cho sinh viên học tập theo lịch từ ngày 3-2.

Một số cơ sở đã nhập học sau tết như lịch dự kiến đã hướng dẫn sinh viên nghỉ học, học tập tại nhà và bố trí giảng dạy trực tuyến, và một số cơ sở chưa có sinh viên nhập học đã điều chỉnh thêm thời gian nhập học của sinh viên. Để đảm bảo các nội dung học tập cho sinh viên, nhiều cơ sở đã lên kế hoạch điều chỉnh lịch học của sinh viên học kỳ 2 năm học 2019-2020 và tổ chức hướng dẫn học tập trực tuyến.

Vụ Giáo dục đại học cũng cho biết, 100% cơ sở đã thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo. Ban chỉ đạo phòng chống dịch các trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình công tác phòng chống dịch của cơ sở cũng như tình hình sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên/học viên.

Một số cơ sở có phòng nghiên cứu đã hỗ trợ sản xuất các dung dịch rửa tay nhanh cung cấp cho trường và chia sẻ với các đơn vị khác (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi, Trường đại học Phenikaa…). Một số sinh viên người Trung Quốc của các Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Trường Đại học Hà Nội… đã quay trở lại trường và được đề nghị cách ly theo quy định.

Cũng theo báo cáo của Vụ Giáo dục đại học, với trường hợp có sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có yếu tố phơi nhiễm thì hiện tại cả 5 sinh viên vẫn đang được cách ly và nhà trường chăm sóc theo quy định, 2 sinh viên có dấu hiệu cúm thì sức khỏe đã khá hơn. Hiện tại, các cơ sở giáo dục khác chưa có sinh viên, cán bộ nhà trường có dấu hiệu nghi ngờ về sức khỏe.

Đáng chú ý, Sở Y tế Hà Nội có dự kiến, nếu dịch bùng phát mạnh sẽ trưng dụng Trường Đại học Thành Đô tại Hoài Đức (Hà Nội) để xây dựng bệnh viện dã chiến phục vụ cho công tác phòng và điều trị.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục