3.000 người di cư Trung Mỹ tràn vào Mexico

SGGP
Ngày 28-1, giới chức Mexico thông báo ít nhất 3.000 người di cư Honduras và El Salvador đã tới nước này sau khi bị tấn công tại thành phố Tecun Uman của Guatemala, giáp biên giới với Mexico. 

Người di cư Trung Mỹ tràn vào bang Oaxaca, Mexico

Người di cư Trung Mỹ tràn vào bang Oaxaca, Mexico

Vụ việc xảy ra khi khoảng 500 người Guatemala cầm gậy và gạch đá tấn công những người di cư tại quảng trường trung tâm để đợi cấp thẻ nhập cảnh hoặc cư trú tạm thời tại Mexico.

Sau khi bị tấn công, những người di cư đã vượt cây cầu biên giới Rodolfo Robles để vào Mexico. Theo nguồn tin địa phương, người dân Tecun Uman tỏ ra tức giận và lên án những người di cư phải chịu trách nhiệm cho tình trạng an ninh, mất trật tự tại thành phố này.

Trong vòng 2 tuần qua, hàng ngàn người di cư Trung Mỹ, chủ yếu là người Honduras, đã tới Mexico trên hành trình tìm đường tới Mỹ. Đây là đợt di cư lớn thứ 2 xuất phát từ Honduras, sau làn sóng di cư bắt đầu từ tháng 10-2018 với gần 9.000 người tới từ Trung Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).