35.000 vé tàu, xe, máy bay tặng công nhân về quê đón tết

SGGP
Chiều 1-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM có buổi gặp gỡ, trao đổi với đại diện các quận huyện về tình hình quan hệ lao động trên địa bàn.

35.000 vé tàu, xe, máy bay tặng công nhân về quê đón tết

Nhiều đại biểu cho biết do Covid-19 nên việc làm tại các doanh nghiệp bị giảm sút. Đến nay có hơn 15.200 doanh nghiệp ở TP giải thể, ngừng việc, thu hẹp sản xuất làm hơn 149.840 lao động bị mất việc, ngừng việc. Từ đầu năm đến nay có 8 vụ ngừng việc tập thể do nợ lương, nợ BHXH, không triển khai chăm lo tết. Các đại biểu lo ngại tình hình chăm lo tết năm nay tại các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi gặp gỡ, LĐLĐ TPHCM cũng triển khai kế hoạch các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021. Công tác chăm lo tết năm nay theo hướng bảo đảm tất cả đoàn viên, người lao động đều được chăm lo, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân mất việc làm hoặc không có việc làm ổn định do dịch Covid-19. Trong số các trường hợp này có cả những người lao động bị nợ lương, chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Cùng đó là công nhân tại doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, chủ doanh nghiệp bỏ trốn hoặc không được doanh nghiệp thưởng tết.

Theo kế hoạch, y bác sĩ, cán bộ y tế làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19; đoàn viên công đoàn, con đoàn viên công đoàn được mổ tim theo chương trình “Trái tim nghĩa tình” từ năm 2012 đến năm 2020 cũng sẽ được xét chăm lo. Ngoài ra, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” dự kiến sẽ trao tặng hơn 35.000 vé tàu, xe, máy bay cho công nhân hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng việc làm do dịch Covid-19, nhiều năm không về quê đón tết. Chương trình cũng tặng vé tàu để 500 gia đình công nhân tiêu biểu có sáng kiến làm lợi cho đơn vị (từ 15 triệu đồng trở lên) về quê. Đặc biệt, những công nhân đạt các giải thưởng của LĐLĐ TP, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ được xét tặng 100% vé máy bay về quê đón tết.

* Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã triển khai phương thức mua vé tàu Tết Tân Sửu bằng hình thức trả góp với lãi suất 0%. Phương thức này được áp dụng đối với các đơn hàng có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên và hành khách thanh toán online bằng thẻ tín dụng visa, master, JCB… 

Theo thông tin từ ga Hà Nội, trong ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 1-10, lượng hành khách đến nhà ga mua vé ít hơn những năm trước. Thông tin từ Trung tâm Giải pháp dịch vụ vận tải hành khách cũng cho biết, lượng khách truy cập hệ thống bán vé tàu điện tử trong ngày chưa nhiều, mạng bán vé thông suốt, ổn định, không xảy ra lỗi kỹ thuật. Hiện mới có khoảng hơn 6.000 vé được đặt chỗ, thanh toán thành công qua các hình thức bán vé.

THÁI PHƯƠNG - BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />