36 tác phẩm nhận giải thưởng Báo chí về trẻ em

SGGP
Được phát động từ tháng 6-2017 trên quy mô toàn quốc, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của hơn 100 tác giả với 250 tác phẩm báo chí.   

Các tác giải đoạt giải thưởng Báo chí về trẻ em. Ảnh: VIETNAM+

Các tác giải đoạt giải thưởng Báo chí về trẻ em. Ảnh: VIETNAM+

Ngày 6-4, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the children) đã tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí về trẻ em, một giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động báo chí bảo vệ quyền trẻ em.
Được phát động từ tháng 6-2017 trên quy mô toàn quốc, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của hơn 100 tác giả với 250 tác phẩm báo chí. Theo đánh giá của ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đã phản ánh thực tiễn đời sống trẻ em hiện nay.
Bên cạnh việc phản ánh những tấm gương điển hình, những hành động đẹp giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều tác phẩm đã đi sâu vào mặt trái của xã hội mà trẻ em đang phải chịu đựng như sự bạo hành cả về thể chất và tinh thần, là nạn nhân của xâm hại tình dục, bị tảo hôn hay bóc lột sức lao động. Các tác phẩm cũng kiến nghị những giải pháp giải quyết thực trạng này. 
Ban tổ chức đã trao 36 giải chính thức với tổng trị giá giải thưởng 136 triệu đồng, trong đó, trao 4 giải nhất cho những tác phẩm xuất sắc, mỗi giải 10 triệu đồng.

BÍCH QUYÊN - TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Huyện Phú Giáo phát triển hạ tầng đô thị

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Dương, cách TPHCM khoảng 70km, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đang chuyển mình trở thành đô thị vệ tinh của tỉnh này với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, là một trong số ít địa phương của tỉnh đầu tư xây dựng đường hoa tôn tạo cảnh quan trong khu dân cư. 

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: