3,6 triệu cử tri Canada đi bầu cử sớm

Cơ quan bầu cử Canada (EC) cho biết, đợt bầu cử sớm ở nước này đã đón nhận số lượng kỷ lục cử tri đi bầu với con số lên tới 3,6 triệu người.

Theo số liệu công bố, trong 4 ngày bầu cử sớm từ 9 đến 12-10, số cử tri đi bầu lần lượt là 850.000, 780.000, 767.000 và 1,2 triệu người/ngày. Tổng số cử tri đi bầu trong đợt bầu cử sớm năm nay cao hơn 71% so với kỳ bầu cử trước. EC còn cho biết việc có quá đông cử tri đi bầu đã khiến nhiều điểm bỏ phiếu bị quá tải. Tại một số hòm phiếu, cử tri phải xếp hàng dài và chờ gần 2 giờ mới đến lượt bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử chính thức tại Canada sẽ diễn ra vào ngày 19-10 tới. Hơn 20 triệu cử tri sẽ bầu ra 338 hạ nghị sĩ cho Quốc hội khóa mới với nhiệm kỳ 4 năm.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.