4 cơ sở dùng chất lạ tẩy trắng mít non và bắp chuối

(SGGPO).-
4 cơ sở dùng chất lạ tẩy trắng mít non và bắp chuối

(SGGPO).- Chiều 7-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản, thủy sản thuộc Sở NN-PTNT của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 4 cơ sở chế biến nông sản tại chợ đầu mối Phú Hậu  (thành phố Huế) do các bà Võ Thị Mai, Dương Thị Mỹ Dung, Dương Thị Thu và Đặng Thị Ngọc Anh làm chủ đang sử dụng một chất dạng bột không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tẩy trắng các loại bắp chuối và mít non sau khi được thái lát mỏng để làm thực phẩm.

Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở chế biến nông sản của bà Võ Thị Mai đang dùng chất lạ tẩy bắp chuối và mít non.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tiến hành thu giữ tại các cơ sở trên gần 2kg bột dùng tẩy trắng, gần 10kg bắp chuối và mít non đã thái lát mỏng, đang được ngâm tẩy.

Các cơ sở khai nhận, mỗi ngày, mỗi một cơ sở đã chế biến, ngâm tẩy và phân phối cho các nhà hàng, quán ăn và các bà nội trợ tại các chợ ở thành phố Huế khoảng 100kg mít non và bắp chuối. Bắp chuối và mít non khi để lâu sẽ có màu đen vì vậy để các thực phẩm trên trở nên tươi trắng, bắt mắt người tiêu dùng thì họ đã mua chất bột nói trên về pha với nước để tẩy trắng các loại thực phẩm này.

Cũng theo các chủ cơ sở chế biến nông sản thì họ đều không biết loại bột tẩy trắng trên có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu nhưng được bày bán rất phổ biến tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố Huế.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục phân tích, kiểm nghiệm chất tảy trắng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục