4 đội thi quốc tế tham dự lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

SGGPO
Ngày 29-1, thông tin từ họp báo do UBND TP Hà Nội tổ chức cho biết, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 sẽ diễn ra tại mặt nước Hồ Tây trong 2 ngày 16 và 17-2.

Bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây

Bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây

So với lễ hội đầu tiên vào năm 2018, lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm nay được nâng tầm quy mô với sự góp mặt của 30 đội thi trong nước và quốc tế. Gần 500 vận động viên sẽ tham gia đọ sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Các đội thi sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong trào để thi đấu. Trong đó, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 4 nước và vùng lãnh thổ: Singapore, Malaysia, Lào, Hong Kong và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam thi đấu ở các nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16-2. Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16-2 và vòng chung kết ngày 17-2. Riêng nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17-2.

Các đội thi xuất sắc sẽ được ban tổ chức trao các giải thưởng với tổng trị giá 800 triệu đồng.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Tô Văn Động cho biết, lễ hội sẽ được tổ chức thường niên nhằm khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Ngô Tự Lập lãnh đạo Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI)

2 học giả Việt Nam được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Pháp

Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế “Franconomics”, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam sẽ trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ và Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ Hàn Lâm cho Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Văn Minh, Giảng viên Cao cấp, trường Đại học Giáo dục- Đại học quốc gia Hà Nội.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu. 

Mỹ thuật