4 nhà nông trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của

SGGP
Ngày 19-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tuyên dương và trao giải thưởng Lương Định Của 2019 cho 4 nhà nông trẻ có thành tích đặc biệt xuất sắc lĩnh vực nông nghiệp. 

Từ 34 đề cử, 4 nhà nông trẻ nhận giải thưởng năm nay đều đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt, tạo việc làm cho nhiều lao động, ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất, có doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên.

Điển hình là cô gái trẻ Lưu Thị Hòa, dân tộc Cờ Lao ở thị trấn Đồng Văn (Hà Giang), với mô hình “Po Mỷ Farmstay - Du lịch nông nghiệp gắn với nguồn tài nguyên bản địa” đạt doanh thu 2 tỷ đồng/năm; Lê Xuân Lâm ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) sản xuất ống hút, thìa, đũa... bằng tre đạt doanh thu 5,5 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho hơn 100 thanh niên.

Trước đó, tại “Tọa đàm khoa học - công nghệ giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững”, 34 nhà nông trẻ được giới thiệu chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực nông nghiệp, trao đổi về xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0, tập huấn kỹ năng bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thông tin kinh tế

Vinfast đã bán được 67.000 ô tô - xe máy điện

Ngày 17-01-2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, đã có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện VinFast được khách hàng đặt mua.

Đầu tư

Phập phồng nguồn cung điện

Tình trạng thủy điện kiệt nước, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai được, nguồn cung than, khí phập phồng, đường dây truyền tải thiếu đồng bộ…  khiến nguy cơ thiếu điện có thể diễn ra vào mùa khô năm 2020.

Thông tin kinh tế