40 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc trà sữa

SGGPO
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm và đang điều tra nguyên nhân vụ hàng chục học sinh trường Tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi) vừa bị ngộ độc thực phẩm, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi, TP Quảng Ngãi.

Hiện sức khỏe của các em đã bình phục trở lại

Hiện sức khỏe của các em đã bình phục trở lại

Thông tin ban đầu, vào lúc 10 giờ, ngày 21-5, có khoảng 40 em học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Phú (Quảng Ngãi) phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi, TP Quảng Ngãi.

Phía Bệnh viện Sản – Nhi cho biết, các học sinh nhập viện đều có chung các triệu chứng đau bụng, nôn ói, trong đó có 2 trường hợp biểu hiện sốt nặng.

Sau khi tiếp nhận, y bác sĩ đã tiến hành sơ cứu, xét nghiệm, chuyển 19 trường hợp ngộ độc nặng, vào Khoa nhiệt đới.

Hiện sức khỏe của các em đã bình phục trở lại, lãnh đạo Bệnh viện Sản – Nhi  cho biết.

Theo cô giáo Đỗ Thị Thanh Liêm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường Tiểu học Trần Phú, trong sáng 21-5, học sinh của lớp tập trung đến trường để liên hoan cuối năm. Các em học sinh được phát 1 ly trà sữa do hội phụ huynh đặt mua tại 1 cơ sở bán trà sữa ở đường Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi.

Một lát sau thì các em học sinh có biểu hiện đau bụng, những học sinh uống nhiều trà sữa có biểu hiện nôn ói, sốt cao…

Việc mua trà sữa để phát cho các em trong ngày liên hoan được sự thống nhất từ các phụ huynh học sinh trước đó.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 6 hộp trà sữa mà các học sinh dùng trước đó, nhãn hiệu được xác định là “U.CC” ở TP Quảng Ngãi. Trước đó, các em học sinh ngoài việc uống trà sữa còn ăn thạch dừa.

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).