40 triệu lao động làm việc trong ngành khai khoáng

SGGP
Theo Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Phát triển phi lợi nhuận quốc tế PACT, ngành khai khoáng thế giới đang thu hút hơn 40 triệu lao động thủ công và quy mô nhỏ, gồm các lĩnh vực khai thác vàng, kim cương, cobalt và một số kim loại khác.

40 triệu lao động làm việc trong ngành khai khoáng

Chiếm phần lớn là số lao động ở Nam Á, với 16,3 triệu người (trong đó có 12 triệu người ở Ấn Độ). Ở Đông Á và Thái Bình Dương là 9,8 triệu người, Nam sa mạc Sahara là 9,9 triệu người. Cũng theo WB và PACT, trong những năm gần đây, nhu cầu và giá cả của những kim loại quý ngày càng tăng, làm bùng nổ tình trạng khai khoáng bất hợp pháp, chủ yếu ở các nước nghèo thuộc Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).