400 thiếu nhi tiêu biểu sẽ tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VII

Ngày 7-7, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VII. Trong số 400 đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội, có 23 em là đại biểu chỉ định từ các Trung tâm Bảo trợ trẻ em, Mái ấm tình thương, Nhà mở. Đây là những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhưng vẫn vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Thị Hà cho biết: Năm nay, Đại hội sẽ có rất nhiều đổi mới như: tăng cả về số lượng lẫn chất lượng đại biểu thiếu nhi; thay đổi cách thể hiện nội dung, tổ chức thêm các chuyến thăm quan "về nguồn" để các đại biểu thiếu nhi có cơ hội tìm hiểu lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Đại hội sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ 17 - 20/7) tại Hà Nội và Nghệ An. Hội đồng Đội Trung ương dự kiến mỗi ngày Đại hội sẽ có một chủ đề hoạt động riêng như: "Thăng Long hội tụ", "Ngàn hoa dâng Bác" với Lễ Báo công, trao Huy hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, vào Lăng viếng Bác, thăm nhà sàn Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh, thăm Quốc Tử Giám...; giao lưu tại Nghệ An với chủ đề "Vòng tay bè bạn",... Để chương trình sinh động, mới lạ và thể hiện đầy đủ tinh thần của thiếu nhi cả nước, các nội dung báo cáo thành tích... sẽ được xây dựng lồng ghép trong chương trình ca nhạc.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là dịp để tuyên dương thành tích của những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi từ năm 2005 đến 2010; Phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của Đội nói chung và Cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" .

N. Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn