4.000 lít dầu lẫn nước trong con tàu chở tro bay nhiệt điện bị chìm đã được hút xong

SGGPO
Khoảng 4.000 lít dầu DO lẫn nước đã được hút ra khỏi con tàu chở 1.500 tấn tro bay nhiệt điện bị chìm trên vùng biển Mũi Né (tỉnh Bình Thuận).

Tin liên quan

Ngày 21-3, đại diện Công ty TNHH Vận tải biển Trường Tâm cho biết, dưới sự giám sát chặt chẽ của Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận, Công ty TNHH Vận tải biển Trường Tâm cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức hút thành công gần 4.000 lít dầu DO lẫn nước ra khỏi tàu vận tải Bạch Đằng bị chìm trước đó tại vùng biển Mũi Né, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Trong quá trình thực hiện việc bơm hút dầu, thời tiết có gió nhưng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, việc bơm hút dầu được đảm bảo.

4.000 lít dầu lẫn nước trong con tàu chở tro bay nhiệt điện bị chìm đã được hút xong ảnh 1 Khoảng 4.000 lít dầu DO lẫn nước đã được hút khỏi con tàu bị chìm

Toàn bộ số dầu đã được hút khỏi tàu sau khoảng 15 phút và không xảy ra sự cố tràn dầu. Hiện toàn bộ 4.000 lít dầu lẫn nước đã được đưa về nhà máy để xử lý theo quy định.

Như vậy, sau khi toàn bộ lượng dầu đã được hút để phòng ngừa ô nhiễm môi trường, các phương án trục vớt tàu Bạch Đằng, xử lý số tro bay nhiệt điện bị chìm sẽ tiếp tục được triển khai.

4.000 lít dầu lẫn nước trong con tàu chở tro bay nhiệt điện bị chìm đã được hút xong ảnh 2 Quá trình hút dầu không xảy ra sự cố tràn dầu

Như thông tin đã đưa, tàu vận tải Bạch Đằng có trọng tải hơn 2.500 tấn, trên tàu có 7 thuyền viên, chở khoảng 2.200 lít dầu DO và 1.500 tấn tro bay (bụi xỉ than) từ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đi Cảng Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Đến tối 14-3, khi tàu hành trình qua vùng biển Mũi Né, cách bờ khoảng 0,5 hải lý thì bất ngờ bị lật ngang và chìm. May mắn toàn bộ các thủy thủ trên tàu đã được ngành chức năng địa phương cứu vớt an toàn.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn