416 ứng viên GS, PGS được đề nghị xét ở 26 Hội đồng GS ngành, liên ngành năm 2020 ​

SGGPO
Sau khi xét đạt ở cấp Hội đồng Giáo sư (GS) cơ sở, có 416 ứng viên (64 ứng viên GS và 352 ứng viên PGS) được đề nghị xét ở 26 Hội đồng GS ngành, liên ngành. Các hồ sơ ứng viên và kết quả xét ở các Hội đồng GS cơ sở đã được gửi về Văn phòng Hội đồng GS nhà nước.

Lễ công bố quyết định công nhận GS, PGS được tổ chức hàng năm

Lễ công bố quyết định công nhận GS, PGS được tổ chức hàng năm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng GS nhà nước Phùng Xuân Nhạ vừa chủ trì phiên họp lần thứ V của Hội đồng GS nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023.

Theo báo cáo, năm 2020, có 82 Hội đồng GS cơ sở được thành lập (chưa kể 5 Hội đồng GS cơ sở thuộc Khoa học Quân sự và Khoa học An ninh). Các Hội đồng GS cơ sở được thành lập đều tuân thủ đúng theo các quy định hiện hành.

Tính đến thời hạn đăng ký, có 603 ứng viên đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS; trong đó có 93 ứng viên GS, 510 ứng viên PGS, chưa kể các ứng viên thuộc khối Khoa học Quân sự và Khoa học An ninh.

Tuy nhiên, sau đợt tập huấn, một số ứng viên nhận thấy chưa đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định nên đã rút không nộp hồ sơ. Kết quả còn lại 470 ứng viên (77 ứng viên GS, 393 ứng viên PGS) nộp hồ sơ tại các Hội đồng GS cơ sở.

Sau khi xét đạt ở cấp Hội đồng GS cơ sở, có 416 ứng viên (64 ứng viên GS và 352 ứng viên PGS) được đề nghị xét ở 26 Hội đồng GS ngành, liên ngành. Các hồ sơ ứng viên và kết quả xét ở các Hội đồng GS cơ sở đã được gửi về Văn phòng Hội đồng GS nhà nước.

Văn phòng Hội đồng GS nhà nước đánh giá, với sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Hội đồng GS nhà nước và việc Văn phòng Hội đồng GS nhà nước áp dụng công nghệ thông tin (cung cấp các công cụ tra cứu, các công cụ phần mềm hỗ trợ đăng ký, thẩm định…), cử cán bộ giám sát đã giúp các Hội đồng GS cơ sở thực hiện đúng quy định hiện hành trong việc xét duyệt hồ sơ ứng viên.

Chất lượng ứng viên năm 2020 được nâng lên, năng lực ngoại ngữ tốt, hầu hết các ứng viên đã có nhiều bài báo đăng trên tạp chí quốc tế quy tín. Việc đánh giá năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của ứng viên đã được thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Thường trực Hội đồng GS nhà nước.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin (tập huấn trực tuyến, các công cụ tra cứu, phần mềm hỗ trợ thẩm định hồ sơ trực tuyến, rà soát hồ sơ, họp hội đồng và xét trực tuyến…) góp phần làm cho quá trình đăng ký và xét được thuận lợi và minh bạch hơn; đồng thời bảo đảm quyền lợi cho ứng viên khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát.

Trong tháng 9, Hội đồng GS ngành, liên ngành sẽ tiến hành tổ chức thẩm định, đánh giá hồ sơ ứng viên. Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS cố gắng xong trước 20-11-2020.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục