5 học sinh nhặt được 2.400 USD, trả lại người bị mất

Ngày 2-3, Phòng Giáo dục huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã biểu dương 5 học sinh khối lớp 7 Trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Nghi Xuân vì nhặt và trả lại của rơi.

Cách đây gần 1 tháng, 5 học sinh là Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Thanh Sơn, Kiều Tuấn Bình, Hoàng Trọng và Nguyễn Đình Nguyên đi học về, khi đến gần chợ Giang Đình thì Nguyễn Anh Dũng nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 2.400 USD, hơn 200.000 đồng và một số giấy tờ khác.

5 em đã nhờ Công an huyện Nghi Xuân trả lại người bị mất: Chị Đào Thị Nguyệt (trú thôn 8, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân). Sau khi nhận lại số tài sản trên chị Nguyệt đã tặng 5 em số tiền 1 triệu đồng mua đồ dùng học tập.

D.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn