Từ thư bạn đọc

5 năm chưa xong… một con đường

Dự án sửa chữa nâng cấp đường Tam Đa (phường Trường Thạnh và Long Trường, quận 9, TPHCM) được thi công từ năm 2004 với thời gian thi công 12 tháng nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại cho người dân.

Đường Tam Đa đầy bụi

Dự án đầu tư sửa chữa nâng cấp đường Tam Đa được UBND TPHCM phê duyệt vào giữa năm 2002; đồng thời giao Ban Quản lý dự án quận 9 làm chủ đầu tư.

Dự án gồm hai phần: Mở rộng nâng cấp đường Tam Đa và thi công xây mới 3 cầu Rạch Mơn, Hai Tý, Hốc Lớn. Trong đó, chiều dài tuyến đường là 4.139m, bề rộng mặt đường 8m. Tổng kinh phí toàn dự án gần 36 tỷ đồng với 12 tháng thi công.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án của UBNDTP, năm 2004 UBND quận 9 và Ban Quản lý dự án quận 9 đã tiến hành triển khai thi công tuyến đường. Tuy nhiên, đến giữa năm 2006 mới thấy đơn vị thi công là Công ty Đầu tư xây dựng Minh Sơn đổ cát và đất đỏ lên mặt đường… rồi dừng ở đó.

Ông P.P.H., ngụ tổ 6, ấp Tam Đa, đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, bức xúc: “Không hiểu vì lý do gì mà đến nay công trình vẫn không thấy làm. Mỗi khi trời nắng, xe chạy trên đường thì bụi mù mịt. Không biết người dân chúng tôi còn chịu cảnh này đến bao giờ?”. Cũng theo ông H., người dân nơi đây đã nhiều lần phản ảnh về sự chậm trễ của công trình, nhưng vẫn không có câu trả lời chính thức nào của các cơ quan liên quan.

Bên cạnh sự chậm trễ trong việc thi công tuyến đường, hiện nay dự án xây mới cầu Rạch Mơn, một phần hạng mục nằm trong công trình này dù được triển khai thi công đã 2 - 3 năm nay,  nhưng vẫn chưa hoàn thành. Hằng ngày, người dân phải đi lại trên một cây cầu xi măng già cỗi, chật hẹp. 

Đã gần 3 năm nay, cầu Cái Mơn chỉ mới xây được mấy cái trụ

Trước bức xúc của người dân, ông Hồ Minh Long, Tổ trưởng Tổ giao thông thuộc Ban Quản lý dự án quận 9 cho biết: Hiện tại công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường đã căn bản hoàn thành, duy chỉ có công trình xây dựng cầu Rạch Mơn đang dở dang.

Theo ông Long, công trình bị chậm tiến độ là do vướng mắc về khâu giải tỏa đền bù. Ngoài ra, trong quá trình triển khai thi công, dự án phải điều chỉnh nên chờ xin ý kiến của UBNDTP và các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, sau khi được UBNDTP phê duyệt phương án điều chỉnh thì năm 2008, giá thị trường biến động, ngân hàng xiết chặt nguồn vốn cho vay nên công trình phải chậm trễ.

Mới đây, bà Đặng Thị Hồng Liên, Giám đốc Ban quản lý dự án quận 9, cho biết: Sau khi giải quyết những vướng mắc trong quá trình thi công dự án, Ban Quản lý dự án quận sẽ cùng đơn vị thi công sớm đẩy nhanh tiến độ và trong năm 2009, công trình sẽ hoàn thành.  

Đình Lý (SGGP 12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.