5 ngân hàng thu thuế điện tử và thông quan 24/7

SGGP
 Thực hiện Đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7, Tổng cục Hải quan vừa phối hợp thêm 6 ngân hàng triển khai thu thuế điện tử và thông quan 24/7 để phục vụ doanh nghiệp. 
Đề án này đã được triển khai thí điểm vào tháng 10-2017 với 5 ngân hàng, gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, MB và Techcombank. Đến nay đã có khoảng 1.500 giao dịch thành công với khoảng 187 tỷ đồng thu qua cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan.
Đề án này đã tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng hoặc các điểm thu của cơ quan hải quan, kể cả ngày nghỉ, lễ. Đồng thời, người nộp thuế có thể thực hiện giao dịch mọi nơi, trên mọi phương tiện có kết nối với internet, được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa. Đồng thời, sẽ giúp giảm thời gian nộp thuế và thông quan hàng hóa, đặc biệt là góp phần rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Doanh nghiệp chỉ cần có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khi tham gia hình thức nộp thuế điện tử này.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Quy hoạch kiến trúc