5 người tử vong trong hầm khai thác vàng trái phép

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), tại thôn Bản Trang, xã Thái Học, huyện Nguyên Bình đã xảy ra một vụ tai nạn trong hầm khai thác vàng làm 5 người chết.
 
Ông Thang Trọng Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: Vụ việc xảy ra vào ngày 27-12, một tốp đào vàng khoảng hơn 10 người đã chui vào một hang đá tự nhiên để khai thác vàng trái phép. Do hang quá sâu nên có 4 người đã bị ngạt ở đáy hang, không chạy ra ngoài được và tử vong. Một người khác vào hang tìm cách cứu các nạn nhân cũng đã tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Nguyên Bình và tỉnh Cao Bằng đã huy động mọi lực lượng và phương tiện máy móc đến giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, do lượng khí độc trong hang quá nhiều nên lực lượng ứng cứu không thể tiếp cận.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án