5 nhà mạng di động bị phạt vì sai phạm về giá cước và khuyến mại

(SGGP).- Tin từ Bộ TT-TT cho biết, Cục Viễn thông vừa quyết định xử phạt 5 nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone, Gtel và Vietnamobile với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng do để xảy ra nhiều sai phạm về giá cước và khuyến mại. Theo Cục Viễn thông, các nhà mạng trên đã có những vi phạm sau: không thông báo hoặc không đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại; không đăng ký giá cước; khuyến mại vượt mức quy định; bán giá cước dịch vụ thấp hơn giá thành… Cục Viễn thông cũng cho biết, qua theo dõi đến thời điểm này, tất cả các nhà mạng đã sử dụng hết số ngày được khuyến mại giảm giá của năm 2016. Vì vậy cục yêu cầu các nhà mạng thực hiện đúng quy định về khuyến mại giảm giá, ngừng khuyến mãi đến hết năm 2016.

Nhằm ổn định thị trường và siết chặt quản lý thuê bao trả trước, cuối tháng 10 vừa qua, 5 doanh nghiệp Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gtel đã cùng ký bản cam kết thu hồi hàng triệu SIM đã kích hoạt sai quy định tung ra thị trường, đồng thời cam kết tuân thủ nghiêm túc các quy định về quảng cáo và khuyến mại. Theo đó, 5 nhà mạng này cam kết tất cả các SIM thuê bao mới phát hành từ ngày 31-10-2016 lưu thông trên thị trường (trên tất cả các kênh phân phối) đều là có 0 đồng trong tài khoản; đồng thời không áp dụng chính sách khuyến mãi nạp thẻ lớn hơn 50%; không chiết khấu bán bộ SIM mới thấp hơn giá thành toàn bộ. Thế nhưng, ngay sau đó Cục Viễn thông phát hiện Viettel vẫn tiếp tục vi phạm các quy định về  khuyến mại và giá cước. Vì vậy, ngày 18-11 vừa qua, Cục Viễn thông đã ra quyết định xử phạt Viettel vì hành vi chưa hoàn toàn dừng hết các chương trình khuyến mại và các gói dịch vụ có giá cước sai quy định mà Cục Viễn thông đã nhắc nhở với tổng số tiền phạt  hơn 200 triệu đồng.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

ASUS Official Store trên Shopee chính thức mở cửa

ASUS Việt Nam khai trương gian hàng chính hãng ASUS Official Store trên trang thương mại điện tử Shopee vào ngày 21-10-2020 với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng vô số quà tặng cho khách mua sắm hoặc tương tác trên gian hàng.