​Tư vấn tuyển sinh năm 2019:

5 phương án tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ Thông tin

SGGP
Trường ĐH Công nghệ Thông tin năm nay có 5 phương án tuyển sinh gồm: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (tối đa 5% chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM (tối đa 15% chỉ tiêu); xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (tối thiểu 50% chỉ tiêu)...

5 phương án tuyển sinh của Trường ĐH Công nghệ Thông tin

* Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) có những phương thức tuyển sinh nào? Quy định về xét tuyển thẳng ra sao?   

- TS NGUYỄN QUỐC CHÍNH, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (ĐH Quốc gia TPHCM) thông tin: Trường ĐH Công nghệ Thông tin năm nay có 5 phương án tuyển sinh gồm: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT (tối đa 5% chỉ tiêu); ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM (tối đa 15% chỉ tiêu); xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (tối thiểu 50% chỉ tiêu); xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức (tối đa 30% chỉ tiêu). 

Trường sử dụng thêm phương thức khác đối với chương trình tiên tiến ngành Hệ thống thông tin, trường dành 20% chỉ tiêu ngành này để xét tuyển theo phương thức khác, sử dụng các chứng chỉ quốc tế uy tín.

Điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THPT và thỏa một trong các điều kiện sau: chứng chỉ SAT từ 510 (mỗi phần thi); chứng chỉ ACT có điểm trung bình từ 21; AS/A level từ C-A (mỗi môn); tú tài quốc tế (IB) từ 20 trở lên. Đối với chương trình liên kết với ĐH Birmingham City (Anh quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng) hai ngành Khoa học máy tính và Mạng máy tính - An toàn thông tin dự kiến xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình với 60 chỉ tiêu mỗi ngành.

Điều kiện xét tuyển như sau gồm: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm THPT từ 6.5 và chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ GD-ĐT chấp thuận là tương đương); đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào do trường tổ chức.

Căn cứ vào kết quả đánh giá tiếng Anh này, những thí sinh chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ phải theo học những lớp bồi dưỡng tiếng Anh do trường tổ chức.

Đối với ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, trường ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành dành cho học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc và học sinh của 50 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất cả nước trong các năm 2016, 2017, 2018. Quy định chi tiết thí sinh có thể xem trên website của trường.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 20-9-2020 đã có 31.022.401 ca xác nhận mắc Covid-19, có 962.032 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 6.968.918 ca mắc, 203.844 tử vong; Ấn Độ: 5.405.252 ca mắc, 86.796 ca tử vong; Brazil: 4.528.347 ca mắc, 136.565 ca tử vong; Nga: 1.103.399 ca mắc, 19.418 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.068 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 942 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.