5 Tập đoàn kinh tế của Mỹ và Hong Kong (Trung Quốc) tham gia đầu tư Dự án Happyland Việt Nam

(SGGPO).- Tối nay, 26-7, tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức (tỉnh Long An), đại diện Công ty CP Tập đoàn Khang Thông (TPHCM) – đơn vị chủ đầu tư Dự án Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam, đã tổ chức lễ ký kết với 5 tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ và Hong Kong(Trung Quốc) đầu tư vào các công trình của dự án gồm: khu trung tâm triển lãm và hội nghị  có diện tích 10.000 m ², khu trò chơi, khu kỹ xảo hình ảnh, công viên nước…

Tổng giá trị đầu tư vào các công trình trên khỏang hơn 100 triệu USD, dự kiến được hoàn thành vào giữa năm 2012.

Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam là dự án vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất Đông Nam Á với tổng mức đầu tư gần 2 tỷ USD. Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 338 ha, với nhiều hạng mục công trình vui chơi, giải trí hiện đại lần đầu tiên có ở Việt Nam, trong đó có công viên chủ đề Happyland với tổng mức đầu tư 600 triệu USD. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hòan thành và đón khách vào đầu năm 2014.

Khởi công ngày 14-2-2011, đến nay nhiều hạng mục đã được triển khai thực hiện, thu hút hàng ngàn lao động vào làm việc, trong đó có nhiều lao động từ Libya về nước đầu năm 2011.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế