5 tuổi, đọc chữ thông thạo

Đó là bé Lý Thiết Lập (ảnh) sinh 17-1-2004, con của anh Lý Hòa Bình và chị Võ Thị Thắm ở ấp 6 xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) tuy mới học mẫu giáo (chồi) nhưng đọc chữ thông thạo, phát âm rõ ràng, chuẩn xác không sai chính tả.

Theo lời kể của chị Võ Thị Thắm (mẹ cháu Lập) lúc 29 tháng tuổi gia đình phát hiện được khả năng bẩm sinh đặc biệt của cháu, nhân dịp tình cờ đi thăm bà nội tại Bệnh viện Đa khoa huyện Măng Thít, Vĩnh Long. Thấy tại phòng các bác sĩ có tờ báo cháu Lập cầm lên và đọc trôi chảy từng chữ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, giáo viên mẫu giáo Tuổi Hồng, xã Mỹ Cẩm người trực tiếp dạy cháu Lập cho biết: “Bé Lý Thiết Lập rất ham đọc sách và có trí nhớ rất tốt, những bài hát, câu đố, con số chỉ dạy qua một lần là cháu nhớ mãi”. Khi đưa cho cháu Báo SGGP và Báo Trà Vinh, cháu đọc trôi chảy, chuẩn xác từng câu.

Đ.CẢNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn